Tiếng Việt
Tuyển sinh trung cấp chính quy Khoa Y Dược

Tuyển sinh trung cấp chính quy Khoa Y Dược

TRƯỜNG TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP NGUYỄN TẤT THÀNH TUYỂN SINH KHOA Y DƯỢC
Các ngành tuyển sinh:
– Dược Sỹ Trung Cấp
– Y sỹ
– Điều Dưỡng
1. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:
– Thí sinh tốt nghiệp THCS
– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
2. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
– 2 năm đối với sinh viên đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– 3 năm đối với sinh viên tốt nghiệp THCS
3. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN:
– Được hỗ trợ để làm thủ tục chính sách miễn giảm học phí theo nghị định 86 của chính phủ
– Có hỗ trợ ký túc xá cho sinh viên xa nhà
– Hỗ trợ nơi thực tập cho sinh viên tại các công ty, bệnh viện và giới thiệu việc làm trong thời gian học và sau tốt nghiệp.
– Sau tơt nghiệp Trung Cấp, sinh viên được liên thông lên CĐ- ĐH trong hệ thống giáo dục Nguyễn Tất Thành.
4. THÔNG TIN NGÀNH NGHỀ TUYỂN SINH:

4.1 Dược Sỹ Trung Cấp:
Chương trình đào tạo:
** Trang bị cho sinh viên kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở trong sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng an toàn, hiệu quả.
**Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:
Làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân.Làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế . Tham gia quá trình quản lý bệnh, theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng. Làm việc trong công ty sản xuất dược phẩm, kiểm định thuốc để sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc.

4.2 Y Sỹ:

Các cơ sở y khoa và văn phòng bác sĩ luôn tìm kiếm các y sĩ để san sẻ, hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân.
**Chương trình đào tạo:
Học sinh học ngành y sĩ có kiến thức và kỹ năng thực hành của người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo qui định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp.
**Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp khóa học y sĩ, học viên có khả năng làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức phòng chống dịch, bệnh; chuẩn đoán và điều trị một số bệnh theo phân tuyến kỹ thuật tại các tuyến y tế cơ sở, đặc biệt tại các công ty, trường học , phòng khám đa khoa và các bệnh viện.
Ngoài ra người có thể thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ bằng cách liên thông lên bác sĩ đa khoa, bác sĩ y tế dự phòng.

4.3 Điều Dưỡng:

Điều dưỡng là một ngành khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và sức khỏe cho cộng đồng. Nghề này đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người cho gia đình.
Chương trình đào tạo:
Học sinh được đào tạo kiến thức cơ bản để phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng. Chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản,kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.
Cơ hội làm việc làm:
Tốt nghiệp ngành điều dưỡng sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập, từ cơ sở đến trung ương.Điều dưỡng viên tạ
icác trungtâm y tế dự phòng . Điều dưỡng viên tại các dịch vụ y tế khác như:Y tế học đường, y tế cơ quan tại các xí nghiệp, chăm sóc người bệnh tại nhà.Chuyên viên tư vấn , giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

khoa y döôc

 

Bình Luận

.

Users on page

Now online: 3
Overall: 41421