Tiếng Việt
Thị trường lao động Dệt may có xu hướng tuyển dụng qua đào tạo trình độ nghề.

Thị trường lao động Dệt may có xu hướng tuyển dụng qua đào tạo trình độ nghề.

Những năm gần đây, các nhà sản xuất hàng may mặc, thương hiệu thời trang và các nhà bán lẻ hướng tới hoạt động sản xuất kinh doanh bước ra thế giới – một thị trường mang nhiều cơ hội nhưng cạnh tranh khốc liệt. Ngành công nghiệp may mặc hiện nay sử dụng hàng triệu lao động trên khắp thế giới và tạo ra lợi nhuận khổng lồ mỗi năm. Tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp dệt may có xu hướng yêu cầu cao hơn về trình độ nghề, giảm số lao động chưa qua đào tạo. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các học viên ngành Công nghệ may – Thời trang với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

 

Ngành Công nghệ may – Thời trang là gì?

Công nghệ may – Thời trang là ngành thuộc lĩnh vực chuyên sâu về may mặc để thỏa mãn nhu cầu thời trang, may mặc của con người. Thông qua dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại, Công nghệ may – Thời trang tạo nên những sản phẩm may mặc, quần áo, thời trang đa dạng đạt yêu cầu về chất lượng và thẩm mỹ.

z2579524317175_b2b92a526ec087fe486cb87b7dbf26f4

Học viên Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành trong giờ thực hành tại xưởng trường.

Ngành công nghiệp may mặc tuân theo những mong muốn, nhu cầu và xu hướng thời trang đa dạng của người tiêu dùng trên khắp thế giới, cũng là một trong những ngành chủ lực có đóng góp cho tăng trưởng xuất khẩu nước ta những năm qua, giúp phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu may mặc và tạo cơ hội việc làm cho hàng trăm nghìn người lao động cũng như thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

 

Học ngành Công nghệ may – Thời trang ra trường làm gì?

Năm 2021, dệt may Việt Nam có hơn 2,5 triệu lao động, dự kiến đến năm 2025 số lao động sẽ tăng lên thành 5 triệu. Học viên học ngành Công nghệ may – Thời trang ra trường có nhiều lựa chọn công việc tại các phòng ban trong doanh nghiệp, tập đoàn may mặc, xưởng may như:

 1. Thiết kế mẫu rập – Pattern Maker, thiết kế thời trang tại Phòng mẫu Sample Room, Phòng thiết kế, Phòng kỹ thuật nghiên cứu mẫu, phát triển mẫu…
 2. Quản lý đơn hàng – Merchandiser: Hiểu về quy trình sản xuất dệt may, điều phối giám sát đơn hàng từ khi là nguyên liệu thô cho đến công đoạn hoàn thành sản phẩm.
 3. Quản lý chất lượng QA – QC: Giám sát chất lượng sản phẩm may mặc trong giai đoạn tiền sản xuất, trong quá trình xuất cho đến khi thành phẩm.
 4. Quản lý sản xuất, Giám sát quy trình sản xuất, Tổ trưởng chuyền may, Quản đốc phân xưởng: Những vị trí ở cấp quản lý đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc từ 3 năm trở lên, có kiến thức và hiểu biết về quy trình sản xuất may mặc công nghiệp. Công nghiệp sản xuất may mặc là một trong những ngành khó quản lý nhất do quy trình sản xuất nhiều công đoạn và đòi hỏi độ chính xác cao, chỉ cần nhầm lẫn ở một khâu nào đó có thể gây ra ảnh hưởng tổn thất lớn do các sản phẩm được sản xuất hàng loạt.
 5. Xây dựng thương hiệu, mở tiệm may hay xưởng may riêng: Có kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may mặc cùng với thực tế là nhu cầu may mặc ngày càng tăng cao, học viên có thể xây dựng thương hiệu riêng, mở xưởng may, tiệm may để tự chủ kinh doanh.

IMG_3722-768x512

Sản phẩm dự thi kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020

 

Ngành Công nghệ may – Thời trang tại Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành học cái gì?

Theo học hệ Trung cấp Công nghệ may – Thời trang chuẩn bị cho người học kiến thức và kỹ năng kỹ thuật trong việc phân tích và thiết kế sản phẩm may mặc, tính chất cơ lý của các loại vật liệu, phụ kiện, phối hợp màu sắc cho sản phẩm, về thiết kế và cắt may các loại trang phục từ đơn giản đến phức tạp, đọc và lập bản vẽ chuyên ngành, kết cấu sản phẩm, quy cách tiêu chuẩn đường may và phương pháp lắp ráp sản phẩm… cùng các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai, quản lý sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục.

z2120279007625_bf90cc1f24169c2bf0a141423d8facb8

Thiết kế của Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành trong lễ tuyên dương học sinh GDNN xuất xắc năm 2020

Học viên có thể sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, vi tính để phục vụ cho công việc sau này. Ngoài ra học viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ; kỹ năng giao tiếp; đàm phán, tiếp thị trong lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc; kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…

 

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành thông báo tuyển sinh ngành Công nghệ may – Thời Trang năm 2021. Đăng ký trực tuyến: http://tcntt.edu.vn/2904-2/

Trung cấp:

 1. Công nghệ may & Thời trang

*Thời gian tuyển sinh: Nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 01/04/2021 – 30/08/2021

*Đối tượng và thời gian đào tạo:

 • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc Bổ túc THCS): học 3 đến 3,5 năm
 • Học sinh chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT (chưa tốt nghiệp lớp 12): học 2 đến 2,5 năm + 3 tháng
 • Học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc Bổ túc THPT): học 1,5 đến 2,5 năm
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp trở lên khác ngành: học 1,5 đến 2 năm

*Bằng cấp: Trung cấp chính quy

Sơ cấp:

 1. Cắt may Việt phục (Áo Dài, Áo Bà Ba)
 2. Cắt may thời trang trẻ em
 3. Cắt may Veston
 4. Cắt may đầm dạ hội
 5. Cắt may Âu phục nam nữ
 6. Thiết kế rập thời trang (Âu phục nam nữ)
 7. Thiết kế thời trang trên máy tính
 8. Vẽ minh họa thời trang
 9. Kỹ thuật may mẫu

*Bằng cấp: Chứng chỉ sơ cấp nghề.

* Nhận học viên mỗi ngày – Đăng ký đi học ngay – Thời gian học linh hoạt.

 • Cơ sở vật chất chuẩn Quốc tế.
 • Giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm
 • Đào tạo chuyên sâu các khóa học
 • Đào tạo cho đến khi vững tay nghề
 • Cam kết việc làm
 • Hỗ trợ trả góp
 • Cấp chứng chỉ của Bộ LĐTB&XH

 

———

Địa điểm học tập và tiếp nhận hồ sơ:

Trung Tâm Tuyển Sinh – Truyền Thông, Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành

 • Địa chỉ: 306 (Số cũ 27A) Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Điện thoại: 028.6271.2464.
 • Hotline: 0906.866.695.
 • Zalo: 0906.866.695.
 • Website: http://tcntt.edu.vn
 • Email: nguyentatthanhtc@gmail.com.

 

ThS. Thái Thủy Chung


Hội trại truyền thống NTTU

Khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

Bình Luận