Theo chân “THỦ LĨNH THANH NIÊN TRUNG CẤP NGUYỄN TẤT THÀNH” – Hành trình trở thành “ĐẠI SỨ KỸ NĂNG NGHỀ VIỆT NAM”

Thầy Đặng Quang Phong – Giáo viên Khoa Công nghệ kỹ thuật – Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành là một trong 10 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam mới được bổ nhiệm vào ngày 14/7/2021, tại Diễn đàn quốc tế về tương lai Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid và cách mạng công nghiệp 4.0 do Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng trao Quyết định bổ nhiệm “Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam năm 2021”.

Với kỹ năng nghề Xây gạch, Thầy Đăng Quang Phong đã đạt Huy Chương vàng tại Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2014, Chứng chỉ Kỹ năng nghề Xuất sắc năm 2015.

z2620686020703_50d674945ad5144809f4236708c6eff8

Thầy Đặng Quang Phong đứng phía trái hình.

Thầy Phong đang là giáo viên nghề Xây dựng tại Khoa Công nghệ kỹ thuật của trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành. Là một Đảng viên trẻ, giữ vị trí là Bí thư Liên Chi Đoàn Trung cấp Nguyễn Tất Thành, thầy đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kỹ năng nghề và lan tỏa giá trị giáo dục nghề nghiệp trong giới trẻ của Trung cấp Nguyễn Tất Thành trong nhiều năm qua.

z2620685417756_0f44996447a95a174200d3dc72dd6fef

Thầy Đặng Quang Phong tại Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2014

Những năm qua, Thầy Đặng Quang Phong đã không ngừng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, học tập nâng cao trình độ, nổ lực làm việc, nghiên cứu khoa học. Năm 2021, Thầy tự nguyện đăng ký khảo hạch với qui trình kiểm soát và đánh giá chặt chẽ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp để trở thành một trong 10 Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam năm 2021, với mong muốn lan tỏa giá trị vượt trội để thành công của giáo dục nghề nghiệp đến giới trẻ toàn xã hội.

Tiêu chuẩn để trở thành Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam.

Đầu tiên bạn chắc chắn phải là công dân Việt Nam. Bạn có thể là cựu thí sinh có thành tích xuất sắc tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc tế: giành từ huy chương đồng trở lên đối với kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN; giành từ chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc trở lên đối với kỳ thi Kỹ năng nghề Châu Á và thế giới; Hoặc bạn có thể là người lao động có trình độ kỹ năng nghề nghiệp cao hoặc có chứng nhận kỹ năng nghề từ bậc 3 trở lên theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia; có thành tựu nổi bật, thành đạt, nổi tiếng trong cuộc sống và hoạt động xã hội nghề nghiệp; có sức ảnh hưởng lớn trong số đông cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ; có đóng góp tích cực cho sự tiến bộ của xã hội.

chỉnh net

10 Đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam năm 2021

Bạn phải là một công dân gương mẫu, có lòng yêu nước, lý lịch nhân thân tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu lý tưởng xã hội chủ nghĩa; chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, trung thực, gương mẫu, trách nhiệm, có đủ điều kiện về sức khỏe, không vi phạm pháp luật và các quy định của Nhà nước.

Cuối cùng là bạn phải có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội nghề nghiệp; có uy tín và có ảnh hưởng tích cực đối với xã hội và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực hoạt động của mình, có thành tựu nổi bật trong hoạt động nghề nghiệp và xã hội, có đóng góp tích cực cho sự tiến bộ của xã hội.

Hoạt động của Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam

Trong nhiệm kỳ hoạt động 05 năm với cương vị “Đại sứ kỹ năng nghề Việt Nam”, các đại sứ sẽ được tham gia các hoạt động chuyên môn quảng bá, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề Việt Nam do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hoặc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức ở trong nước và quốc tế. Tham gia các hoạt động chuyên môn quảng bá, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề Việt Nam do các Bộ, ngành, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức liên quan trong nước tổ chức với tư cách là Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam.

z2620685415817_7345a5ec707cc831e6c3ca43f00cc89f

Thầy Đặng Quang Phong tại Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2014

Sử dụng tối đa mọi điều kiện, cơ hội phù hợp và các hoạt động xã hội khác để quảng bá, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề Việt Nam. Đề xuất, xây dựng các hoạt động có mục đích thúc đẩy chuẩn hóa, công nhận kỹ năng nghề cho người lao động và quảng bá, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề Việt Nam.

Chủ động hoặc phối hợp với tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài trong việc kêu gọi, vận động các nguồn lực xã hội trong nước và quốc tế cho công tác chuẩn hóa và công nhận kỹ năng nghề cho người lao động và quảng bá, tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề Việt Nam. Thực hiện vai trò cầu nối, gắn kết giữa nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, phát triển kỹ năng nghề với doanh nghiệp.

z2620691695882_6d59b064bd9a54a167548f536e305a8a

Thầy Đặng Quang Phong tại Kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN năm 2014

Nhiệm kỳ Đại sứ Kỹ năng nghề Việt Nam (2021 – 2026), hứa hẹn Thầy Đặng Quang Phong – Thủ lĩnh thanh niên của Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành sẽ mang đến nhiều giá trị thiết thực cho giới trẻ Việt Nam, giúp các bạn trẻ nhận ra hướng đi phù hợp nhất cho tương lai bản thân và nhiều hơn nữa những tấm gương nghị lực vươn lên để thành công trong lĩnh vực GDNN, cùng góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trở nên giàu mạnh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Thái Thủy Chung.

TRƯỜNG TRUNG CẤP NGUYỄN TẤT THÀNH

• Địa chỉ: 306 (Số cũ 27A) Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 028.6271.2464   +   Hotline: 0906.866.695     +   Zalo: 0906.866.695