Tiếng Việt
Sự thật lời quảng cáo “HỌC NGHỀ, RA TRƯỜNG CÓ VIỆC LÀM NGAY!”

Sự thật lời quảng cáo “HỌC NGHỀ, RA TRƯỜNG CÓ VIỆC LÀM NGAY!”

Hầu như trường nghề hệ trung cấp, cao đẳng nào khi tuyển sinh đều hứa hẹn “đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm ngay”. Đó không chỉ là lời quảng cáo.

 

Tuyển sinh gắn liền với cam kết việc làm.

100% học viên ra trường có việc làm ngay là câu quảng cáo mà hầu như trường Trung cấp, Cao đẳng nào cũng quảng bá trong thông báo tuyển sinh của mình. Thậm chí, có trường khi tiếp nhận học viên còn ký cam kết với phụ huynh và học sinh là đảm bảo các em có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Post-1200-x-628

Link: http://tcntt.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-trung-cap-chinh-quy-nam-2021/

Tại trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (Q. Gò vấp, TP. HCM), năm 2021, trường tuyển sinh và đào tạo 21 nhóm ngành như Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp | Dược | Điều dưỡng | Y sĩ | Kế toán doanh nghiệp | Kinh doanh thương mại & dịch vụ| Du lịch lữ hành | Quản trị mạng máy tính | Công nghệ may và thời trang | Điện công nghiệp & dân dụng | Nhiệt điện (Điện lạnh)| Bảo trì và sữa chữa ô tô | Và nhiều ngành… và cam kết giới thiệu việc làm cho học viên ra trường.

Thạc sĩ Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành khẳng định: “Trường đảm bảo sau khi các em tốt nghiệp được giới thiệu việc làm 100%. Khi ra trường, các em có thể đảm nhận làm quản lý, kỹ thuật viên, chuyên viên… tại các doanh nghiệp trong thị trường lao động với mức lương khởi điểm từ 5 – 8 triệu đồng/tháng

 

Sự thật lời quảng cáo học nghề, ra trường có việc làm ngay – Các trường nghề đều cam kết 100% học viên ra trường sẽ được giới thiệu việc làm.

Theo thạc sĩ Hoàng Quốc Long – Hiệu trưởng trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (Thuộc hệ thống giao dục Đại học Nguyễn Tất Thành), đối với trường nghề hiện nay thì việc tuyển sinh gắn chặt với cam kết việc làm đầu ra cho học viên. Bởi vậy, hầu hết các trường nghề đều thành lập trung tâm tuyển sinh và hỗ trợ việc làm. Những trung tâm này không chỉ đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm cho trường mà còn kết nối với các doanh nghiệp để đưa học sinh đến thực hành trong quá trình học, nhận học viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thạc sĩ Hoàng Quốc Long cho hay: “Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành thành lập từ năm 2007, đã tham gia đào tạo hệ 9+ Trung cấp từ năm 2015 đến nay, hướng đào tạo này trường đã có 4 khóa đào tạo ra trường, 80% học sinh đã được nhận làm việc ngay khi đi thực tập thực tế doanh nghiệp vào học kỳ cuối trước khi tốt nghiệp.”

công nghệ may1

Học sinh Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành trong giờ thực hành ngành Công nghệ may & Thời trang.

Theo tiến sĩ Trần Kim Tuyền, cam kết đảm bảo việc làm cho học viên khi tốt nghiệp không chỉ là để thu hút tuyển sinh mà còn là bảo chứng cho uy tín chất lượng đào tạo của trường. Tiến sĩ Trần Kim Tuyền cho rằng: “Làm sao trong quá trình đào tạo phải trang bị cho các em đạt được kỹ năng nghề, vào doanh nghiệp không phải đào tạo lại, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp thì doanh nghiệp nào cũng cần”.

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TP. HCM, tỉ lệ có việc làm phù hợp với ngành nghề được đào tạo sau tốt nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở TP. HCM năm 2020 là 83,05% ở khối trường Cao đẳng và 81,16% ở khối trường Trung cấp.

 

Đào tạo theo nhu cầu thị trường và doanh nghiệp

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TPHCM, bản chất câu chuyện ở đây là sự liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường trong công tác dạy nghề. Ông Trần Anh Tuấn cho rằng, với các bậc học giáo dục nghề nghiệp, việc liên kết với doanh nghiệp rất quan trọng. Nhờ đó, nhà trường nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp để đào tạo cho phù hợp, có nơi đưa học viên đến thực hành. Sau quá trình thực tập đáp ứng được công việc tại doanh nghiệp học viên dễ dàng được giữ lại làm việc.

Ngoài ra, việc kết nối với các doanh nghiệp không chỉ để tìm đầu ra cho học sinh tốt nghiệp mà còn là nơi tốt nhất cho học viên thực tập. Tại doanh nghiệp, học viên được học kỹ năng sát với thực tế hơn, tiếp cận thiết bị mới mà chỉ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mới có.

20200714_161235

Học sinh Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành trong giờ thực hành ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

Theo tiến sĩ Trần Kim Tuyền, đào tạo nhiều ngành trọng điểm quốc gia, được Nhà nước quan tâm đầu tư trang thiết bị thực hành thuộc hàng tốt nhất.

Nhưng trong thị trường lao động công nghệ 4.0 hiện nay, kỹ thuật thay đổi liên tục nên trường vẫn liên kết với các doanh nghiệp để học sinh có thể tiếp cận với những kỹ thuật, thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất. Khi đó, học sinh sẽ có kỹ năng nghề không lạc hậu với công nghệ hiện tại, dễ đáp ứng yêu cầu công việc của doanh nghiệp.

b81443efb0d2428c1bc3

Học sinh ngành Kinh doanh Thương mại & dịch vụ  – Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành thực tập tốt nghiệp tại Siêu thị Lotte Mart Gò vấp. 

Ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Doanh nghiệp thường không muốn đầu tư vào đào tạo vì tốn chi phí. Nguồn lao động chủ yếu mà doanh nghiệp hướng tới là đến từ các trường nghề. Do đó, việc các trường nghề xúc tiến liên hệ với các doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu của họ sẽ đảm bảo đầu ra cho học sinh”.

“Điều quan trọng là các em có chịu vận động, chịu khó làm việc hay không. Chỉ cần nắm vững kỹ năng nghề, đam mê, kỷ luật, kiên trì, chịu khó và hoàn thiện kỹ năng mềm, chắc chắn các em sẽ có được công việc ổn định”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nguồn tham khảo: https://dantri.com.vn/

 

ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP VÀ NỘP HỒ SƠ: Trung tâm Tuyển Sinh – Truyền thông

  • Địa chỉ: 306 (Số cũ 27A) Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 028.6271.2464   +   Hotline: 0906.866.695     +   Zalo: 0906.866.695
  • Website: tcntt.edu.vn +   Email: nguyentatthanhtc@gmail.com
  • Fanpage: Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành +   Facebook: tcnguyentatthanh


Hội trại truyền thống NTTU

Khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

Bình Luận