Tiếng Việt
LỰA CHỌN TRUNG CẤP: CẬU HỌC VIÊN TRUNG CẤP NGUYỄN TẤT THÀNH ĐÃ GẶT HÁI ĐƯỢC NHỮNG GÌ?.

LỰA CHỌN TRUNG CẤP: CẬU HỌC VIÊN TRUNG CẤP NGUYỄN TẤT THÀNH ĐÃ GẶT HÁI ĐƯỢC NHỮNG GÌ?.

GD&TĐ – Không nên lo lắng về kết quả thi, bởi Đại học không phải là con đường duy nhất để hướng tới một tương lai nghề nghiệp tốt. Đây là chia sẻ của những học viên xuất sắc trong giáo dục nghề nghiệp đối với các em học sinh vừa hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tối ưu hóa kinh nghiệm nghề nghiệp

z2040090424271_f81d65ab8b1b0211cfb14eb95aaa7f14 Nguyễn Công Thiện được đề nghị là học sinh sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020, với thành tích đạt giải Ba tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia nghề lắp cáp mạng thông tin

Đối với Nguyễn Công Thiện, một học viên ngành Lắp ráp cáp mạng thông tin tại Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TP Hồ Chí Minh) thì việc phát triển bản thân theo con đường giáo dục nghề nghiệp là một quyết định đúng đắn.

Tại trường, em được đào tạo những kiến thức chuyên sâu và phát triển những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lập kế hoạch… Trong chuyên ngành Lắp ráp cáp mạng thông tin, người học rèn luyện được khả năng tập trung làm việc cường độ cao, tỉ mỉ và an toàn.

Với 87% dân số trên thế giới sử dụng Internet, cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ thông tin nói chung và chuyên ngành Lắp ráp cáp mạng thông tin nói riêng là rất lớn. Hiện nay, mức thu nhập trung bình của ngành Lắp ráp cáp mạng thông tin tại Việt Nam dao động từ 8 – 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào năng lực của mỗi người.

Chia sẻ với các học sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Công Thiện cho rằng: “Hiện nay, phát triển nhân lực trẻ có năng lực và trình độ chuyên môn cao đang là một ưu tiên của Chính phủ”

9ac4a0659e2b6175383a

Học viên Nguyễn Công Thiện tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ 10 – 05/2018

“Các bạn trẻ sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc nếu phát triển tương lai từ con đường giáo dục nghề nghiệp. Môi trường học nghề tại các trường TC, CĐ nghề sẽ tối ưu hóa được những kinh nghiệm nghề nghiệp, đẩy nhanh quá trình tiếp xúc với công việc thực tế, từ đó sớm ổn định và phát triển bản thân”.

Môi trường chuyên nghiệp và năng động

Sinh viên Đoàn Thị Loan nhận bằng khen và danh hiệu sinh viên 5 tốt.

Sinh viên Đoàn Thị Loan nhận bằng khen và nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt

Cách đây 3 năm, Đoàn Thị Loan, sinh viên K17 – chuyên ngành Tài chính ngân hàng của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ tham dự Kỳ thi THPT quốc gia và đạt 20,5 điểm.

Tuy nhiên, thay vì vào một trường đại học, Loan đã quyết định đăng kí vào Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Cần Thơ, chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Em vừa tốt nghiệp khóa học vào tháng 7/2020 và đang làm việc tại một công ty sản xuất bánh kẹo trong vai trò là nhân viên kế hoạch.

Loan cho rằng, đại học không phải là con đường duy nhất để đi tới tương lai nghề nghiệp. Trong xu thế xã hội đang cần những lao động trẻ có trình độ kỹ thuật cao, giáo dục nghề nghiệp cũng đang dần đáp ứng nhu cầu đó bằng đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng gắn liền với thực tế xã hội cho sinh viên.

Theo Loan, quá trình học tập nghề nghiệp em được rèn luyện bản thân, hiểu rõ được các kiến thức cơ bản của ngành của nghề. Được tham gia nhiều hoạt động thực tế, qua đó dần hoàn thiện kỹ năng mềm và giao tiếp xã hội.

Kiến thức của các môn học luôn chú trọng vào kỹ năng thực hành chuyên ngành gắn liền với thực tập tại doanh nghiệp. Quá trình thực tập tại Ngân hàng Eximbank chi nhánh Cần Thơ đã giúp em có những kiến thức và trải nghiệm bổ ích.

“Môi trường giáo dục nghề nghiệp rất chuyên nghiệp và năng động. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, kết hợp với các khóa thực hành giúp sinh viên dễ dàng và hứng thú học tập. Đối với các bạn học sinh vừa trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đừng sợ rằng không đỗ vào một trường đại học danh tiếng, bởi đại học không phải là con đường duy nhất để đi tới tương lai nghề nghiệp. Bất kể trong môi trường nào nếu luôn cố gắng và đam mê thì tương lai luôn rộng mở!” – Loan chia sẻ.

                                                                                                                                                                                                                                        Nguồn: Internet

 

 

 


Hội trại truyền thống NTTU

Khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

Bình Luận