Tiếng Việt
HỘI THI “QUYỂN SÁCH TÔI YÊU” NĂM 2022 CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP NGUYỄN TẤT THÀNH.

HỘI THI “QUYỂN SÁCH TÔI YÊU” NĂM 2022 CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP NGUYỄN TẤT THÀNH.

               Nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với cộng đồng, thông qua hội thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc trong học sinh. Từ đó hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách để phát huy khả năng tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh, tư duy tích cực trong cộng đồng học sinh trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành.

z3398987010261_8cfc346e5cf4d3dc6bb42c919dd82fb2

             Thực hiện theo công văn số 1037/LĐTBXH-TCGDNN ngày 06 tháng 04 năm 2022 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Sân chơi thật sự mang đến lợi ích cho học sinh, phòng đào tạo và các khoa chuyên môn triển khai cho 100% các bạn học sinh đang theo học tại trường tham dự và cổ động. Hội thi tổ chức vào lúc 08 giờ 00 đến 12 giờ 00, thứ bảy ngày 07 tháng 05 năm 2022 tại Hội trường 3, Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành.

IMG_8804

Thạc sỹ Hoàng Quốc Long – Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu khai mạc hội thi

           Sau thời gian nghỉ dịch kéo dài, học sinh đã quen với học online, tính tương tát thấp, nên có nhiều rụt rè trong việc đăng ký dự thi. Trong hội thi, mỗi thi sinh thực hiện trình bày quyển sách yêu thích của mình, với hình thức chia sẽ trải nghiệm về nội dung sách, ý nghĩa, diều tâm đắc và sau đó các bạn rút kinh nghiệm trong cuộc sống của bản thân.

            Các sách yêu thích của thí sinh đăng ký dự thi có nội dung rèn luyện kỹ năng, tạo giá trị sống tích cực. Mặc dù ý nghĩa các đầu sách này mang tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi vừa bước vào đời. Tuy nhiên là cơ sở GDNN, học sinh sẽ đi làm ngay khi tốt nghiệp, khi đó các bạn chỉ mới 18 tuổi, thì nội dung các sách dự thi vừa đủ để chuẩn bị hành trang vào đời cho học sinh tại trường. Sau khi trình bày xong, Giám khảo góp ý định hướng giúp các em hiểu câu chuyện sâu hơn, từ đó có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho riêng mình.

z3395624843513_87f007654e1e345f5ab3707f15ecd792

           Ông Đặng Minh Sự – Trường Phòng GDNN – Sở Lao động TB&XH TP. HCM chỉ đạo cho hội thi.

               Mặc dù. khả năng trình bày trước đám đông còn bị hạn chế, thiếu tự tin, do chưa được cọ xát thường xuyên với các loại hình thi vấn đáp, Thí sinh còn sử dụng bài soạn sẵn, biểu đạt khi trình bày chưa thể hiện được tính sâu sắc mà quyển sách muốn truyền tải. Tuy vậy lợi ích hội thi mang lại không chỉ giúp học sinh hiểu nội dung quyển sách, mà còn giúp học sinh phát huy tối đa sự sáng tạo, trí tưởng tượng và khả năng của mình.

z3398955474194_b6f64d1021a62f85208d71eecec5ab5c

           Thí sinh tham gia hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2022

             Thí sinh có mặt đúng giờ, tác phong chỉnh chu, cố gắng hoàn thành phần thi của mình, chú ý lắng nghe góp ý của ban giám khảo, thái độ sẵn sàng học hỏi.

 

Đơn vị tài trợ cho chương trình

              Hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2022 của Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công, không thể không có các mạnh thường quân đồng hành và tài trợ. Xin chân thành cảm ơn: Công ty TNHH sách Phục Hưng (PhucHungBook) tài trợ phần quà sách viết trị giá 1,000,000 đồng cho các học sinh đạt giải trong hội thi và Ban giám khảo hội thi và Công ty Cổ phần Fonos (Sách nói Fonos) tài trợ tài khoản hội viên tháng cho các thi sinh đạt giải trong hội thi và tặng 01 sách nói cho tất cả những người tham dự chương trình hội thi.

IMG_8828

Bà Nguyễn Bích Trâm – Trưởng phòng biên tập và phát triển nội dung của ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos – Công ty Cổ Phần Fonos.

 

Đánh giá của hội đồng Ban giám khảo

           Nhà văn Yudin Nguyễn Bích Trâm cảm thấy là chất lượng khá ổn. Ở độ tuổi các thí sinh mà dám đứng ra nói lên suy nghĩ của mình trước đám đông vậy là rất tốt. Các thí sinh cũng thực hiện khá sát nội dung yêu cầu, đặc biệt thí sinh hạng nhất rất có tiềm năng trong tương lai.IMG_8868

Nhà văn Yudin Nguyễn Bích Trâm

              Bà Nguyễn Bích Trâm – Đại diện Ứng dụng sách nói Fonos cho rằng cuộc thi hiệu quả, các bạn học sinh rất nỗ lực vượt qua bản thân để thực hiện tốt phần thi. Những chương trình có tính tương tác cao và có sự tham gia trực tiếp của các bạn như vậy nên được phát huy thường xuyên.IMG_9067

   Bà Nguyễn Bích Trâm – Đại diện Ứng dụng sách nói Fonos

            Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổ trưởng môn Ngữ văn trường THCS Gò vấp nhận thấy chương trình Quyển sách tôi yêu mà trường tổ chức có ý nghĩa thiết thực trong việc hình thành thói quen đọc sách cho học sinh. Đa số các em tham gia đều có sự đầu tư chuẩn bị, tự tin khi thuyết trình, truyền đạt được nội dung, ý nghĩa cũng như điều các em tâm đắc khi đọc cuốn sách. Điểm ấn tượng nhất trong hội thi là từ nội dung cuốn sách, các em dám mạnh dạn chia sẻ câu chuyện chân thực của chính mình và những điều học được từ cuốn sách áp dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số em chưa mạnh dạn, chưa tự tin khi thuyết trình trước đám đông dù đã chuẩn bị nội dung đầy đủ. Vì vậy, rất mong nhà trường cần tiếp tục tạo nhiều sân chơi bổ ích như thế để các em được thể hiện năng khiếu của bản thân, rèn luyện kỹ năng tự tin trước đám đông.

IMG_9047

  Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổ trưởng môn Ngữ văn trường THCS Gò vấp

Kết quả hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2022

           Hội thi khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với cộng đồng, thông qua hội thi nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc trong học sinh. Hội thi “Quyển sách tôi yêu” năm 2022 của Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành là một sân chơi bổ ích cho HSSV trong toàn trường.

z3399083303112_59578b2095ba8af1af2c6cb63c9d5368

             Thí sinh Nguyễn Trịnh Thu Thảo – YS21B1

           Trong hội thi, học sinh không những có thể giao lưu, học hỏi, phát huy được những kiến thức đọc được qua những tác phẩm sách ý nghĩa, mà còn tăng cường kỹ năng nói trước đám đông, giúp các bạn tự tin hơn trong con đường hoàn thiện nghề nghiệp của mình và đây chắc chắn là hành trang cho các bạn khi bước vào cuộc sống, chính vì thế hội thi nhận được sự hưởng ứng cao của học sinh.

 

Cơ cấu giải thưởng của hội thi.

IMG_916801 giải Nhất: Thí sinh Lê Thị Hồng, lớp TT21B1, khoa Chăm sóc sắc đẹp & Thời trang. Quyển sách yêu thích của bạn là: Dù khó khăn vẫn ổn của tác giả Kim Won Gil, sách được xuất bản NXB Lao Động

IMG_916701 giải Nhì: Mai Đăng Thành, lớp KM20B1, khoa Kinh tế – Dịch vụ – Du lịch. Quyển sách yêu thích của bạn là: Quảnh gánh cho đi và vui sống của tác giả Dale Carnegie được dịch giả Nguyễn Văn Phước dịch sang tiếng việt và sách được xuất bản bởi NXB tổng hợp TPHCM.

IMG_915901 giải Ba: Thí sinh Lê Trương Anh Thư, lớp TM19B1, khoa Chăm sóc sắc đẹp & Thời trang. Quyển sách yêu thích của bạn là: Hai mặt của gia đình của tác giả Choi Kwanghyun được dịch giả Minh Thùy dịch sang tiếng việt và sách được xuất bản bởi NXB Thanh Niên.

IMG_915602 giải Khuyến khích: Thí sinh Nguyễn Thu Hà, lớp KT21B1, khoa Kinh tế – Dịch vụ – Du lịch. Quyển sách yêu thích của bạn là: Đêm tối và ánh sáng của tác giả Torey L.Hayden, được các dịch giả Cao Xuân Việt Khương – Trương Hồng Dũng – Vi Thảo Nguyên dịch sang tiếng việt và sách được xuất bản bởi NXB tổng hợp TPHCM và Thí sinh Đinh Thị Thu Hiền, lớp YS21A1, khoa Y dược. Quyển sách yêu thích của bạn là: Đừng cố làm người tốt trong mắt mọi người, sáng tác của nhà văn Kim Yoo Eun được dịch giả Phạm Quỳnh Giang dịch sang tiếng việt và sách được xuất bản bởi NXB Đồng Nai.

Gian hàng trưng bày sách.

             Thời gian trưng bày: từ 04/05/2022 đến hết ngày 07/05/2022. Huy động sách trưng bày trong học sinh, cán bộ giáo viên, nhà tài trợ: có hơn 200 đầu sách có nội dung phù hợp với lứa tuổi học sinh đang theo học tại trường. Tổng lượt học sinh vào tham quan và đọc sách: có hơn 600 lượt trong từ 12h ngày 04/05/2022 đến hết 12h ngày 07/05/2022.

               Sau khi kết thúc chương trình, số sách huy động được chuyển vào phòng đọc sách của trường tiếp tục quản lý cho mượn đọc và tính điểm cộng rèn luyện cho học sinh tham gia đọc sách tại phòng đọc của trường.

IMG_9118

            Các loại sách huy động có nội dung phù hợp với đối tượng học sinh của trường về đòi hỏi tìm hiểu và nghiên cứu. Đa dạng chủng loại sách, đáp ứng được mong muốn tìm hiểu của học sinh đa ngành nghề tại trường. Tuy vậy, học sinh vào tham quan khu trưng bày sách đa phần vẫn mang tính tò mò, chưa thật sự nghiên túc tìm hiểu văn hóa đọc sách được triển khai tại trường cũng như đặc thì tâm lý lứa tuổi chưa thật sự tập trung và chưa xác định rõ ràng mục đích phát triển.

IMG_9184

              Chương trình hội thi có tính tương tác cao và có sự tham gia trực tiếp của học sinh như vậy nên được phát huy thường xuyên, có quy chế tổ chức chương trình định kỳ trong hoạt động vận hành năm học tại các cơ sở GDNN. Nên có các hội thi, sân chơi cọ xát kỹ năng, giao lưu học hỏi về văn hóa đọc, nói trước đám đông ở các cấp thi đua, để học sinh GDNN phát huy năng lực và tự tin hơn trong nghề nghiệp của bản thân.

 

ThS. Thái Thủy Chung


THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2022

http://tcntt.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-trung-cap-nam-2022/


 

CLICK VÀO LINK SAU

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NĂM HỌC 2022 – 2023

TỪ NGÀY 10/05/2022!

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf9ESEVITBaSc8eUpM7wqa5eimtjOtiNFvIqhN8dBNM7RAaPQ/viewform


ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP VÀ NỘP HỒ SƠ:

Trung tâm Tuyển Sinh – Truyền thông, Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành

  • Địa chỉ: 306 (Số cũ 27A) Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 028.6271.2464   +   Hotline: 0906.866.695     +   Zalo: 0906.866.695
  • Website: tcntt.edu.vn +   Email: nguyentatthanhtc@gmail.com
  • Fanpage: Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành +   Facebook: tcnguyentatthanh


Hội trại truyền thống NTTU

Khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

Bình Luận