Tiếng Việt
HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – BẠN TRẺ ĐƯỢC GÌ VÀ LỢI GÌ?

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ – BẠN TRẺ ĐƯỢC GÌ VÀ LỢI GÌ?

Hiện nay, các trường dạy nghề nói chung và Trung cấp nghề nói riêng ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục cũng như vai trò đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực lao động cho các ngành nghề xã hội. Học Trung cấp nghề mang lại giá trị lợi ích rất lớn, bởi không chỉ dành cho thị trường lao động mà còn cả chính ở người học về cả yếu tố tài chính cũng như kiến thức.

Kinh tế – xã hội phát triển vượt bậc kéo theo nhiều ngành nghề ở nước ta tăng trưởng mạnh mẽ,. Tuy nhiên, lực lượng lao động ở một số ngành nghề lại lâm vào cảnh “thừa thầy thiếu thợ”. Trong khi đó, môi trường Đại học vẫn chưa thể giải quyết triệt để “bài toán” nhân sự vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu được điều đó, các trường Trung cấp nghề tạo ra môi trường học tập với các điều kiện thuận lợi dành cho bạn trẻ.BÀI VIẾT SỐ 1-0

Học Trung cấp nghề mang lại lợi ích gì?

Lợi ích về thời gian: Đây là ưu thế rõ ràng, dễ thấy nhất ở các trường Trung cấp nghề, với chương trình học chỉ kéo dài tối đa 3 năm (với các bạn có bằng tốt nghiệp THCS) và 2 năm (dành cho các bạn tốt nghiệp THPT). Nếu các bạn trẻ chọn học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì đến năm 18 tuổi, bạn sẽ vừa giỏi tay nghề, vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Nhờ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được, bạn sẽ có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Lợi ích về bằng cấp: Nếu chọn học Trung cấp nghề sau THCS, bên cạnh tấm bằng Trung cấp chứng thực về tay nghề, kiến thức chuyên môn, bạn còn được chứng nhận hoàn thành chương trình THPT, đặc biệt chương trình này còn được rút gọn, giảm tải về nội dung học. Hơn thế nữa, bằng Trung cấp nghề còn có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước và mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với các bậc học khác.BÀI VIẾT SỐ 1-1

Lợi thế về điều kiện tuyển sinh: Hầu hết các trường Trung cấp nghề hiện nay đều có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe với điều kiện chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS. Do đó, các bạn học sinh giảm bớt áp lực của những kỳ thi cuối cấp 3. Bên cạnh đó, các trường Trung cấp nghề còn mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: sinh viên học nâng cao từ các trường sơ cấp, cơ sở đào tạo; sinh viên hay người đã đi làm muốn học văn bằng 2.

Liên thông và lấy bằng đại học chính quy: Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành nằm trong hệ thống của Đại học Nguyễn Tất Thành. Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp nghề tại trường, các bạn có cơ hội liên thông lên hệ cao đẳng và đại học trong hệ thống Đại học Nguyễn Tất Thành chỉ với 05 năm học.

Lợi thế về học phí và nhiều khoản chi tiêu khác: Đối với các bạn tốt nghiệp THCS, việc học nghề còn được chính sách hỗ trợ từ Bộ Lao động thương binh xã hội hoàn từ 70% – 80% học phí trong suốt thời gian học. Với mức học phí dễ chịu thì lựa chọn học nghề giúp phụ huynh, học sinh đỡ “đau đầu” về chi phi tiền học cho con em mình.

Lợi thế về tính thực tiễn: Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của các bạn sinh viên tốt nghiệp từ trường Trung cấp nghề. Với chương trình học lý thuyết kết hợp đan xen thực hành nhiều, giúp người học có cái nhìn thực tiễn về công việc thực tế, các kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn cần thiết để làm nghề.

BÀI VIẾT SỐ 1-2

Lợi thế về cơ hội việc làm: Chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn có được nên hiện nay cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của các bạn sinh viên trường nghề là cực kỳ cao. Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường Trung cấp nghề, bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh. Nhà tuyển dụng không phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.

Lợi thế về sự thay đổi cách nhìn nhận của xã hội: Chỉ khoảng 5 năm trở lại, từ cái nhìn còn e dè thì ngày càng có nhiều phụ huynh hay chính học sinh tin tưởng vào chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề. Đặc biệt, chính các nhà Quản lý, Điều hành ở nhiều tập đoàn, các doanh nghiệp lớn cũng phải thừa nhận chất lượng tay nghề của sinh viên từ những nơi này không hề thua kém, thậm chí có phần vượt trội hơn so với các môi trường đào tạo khác.

Cuối cùng, không thể không kể đến đó là sự nỗ lực của chính các trường Trung cấp nhằm cải thiện chất lượng từng ngày, môi trường học tập cho sinh viên: đầu tư cơ sở vật chất, mời các giảng viên là những Chuyên gia, Quản lý nhiều năm kinh nghiệm trong ngành…

 

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 27A Nguyễn Oanh, P17, Q. Gò vấp, TPHCM (Cạnh hẻm 306)

Bạn quan tâm về các ngành nghề đang đào tạo tại trường ? Đừng ngần ngại để lại liên hệ tại đây hoặc gọi về Hotline Tư vấn: 0906 866 695 để biết thêm chi tiết nhé!

Bình Luận