Tiếng Việt
Học nghề gì để có tương lai?

Học nghề gì để có tương lai?

20862995030_76222ce94d_k

Việc chọn sai ngành, sai nghềkhông chỉ làm hao tổn tiền của, thời gian của bản thân và gia đình người học, mà còn dẫn đến việc tạo ra nguồn nhân lực thiếu đam mê, kém vững vàng trong nghề nghiệp. Trong khi đó, môi trường toàn cầu hóa hiện nay lại đòi hỏi nguồn nhân lực phải có chuyên môn cao, luôn hết lòng vì công việc. Do đó, việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn, giúp các bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất để đóng góp toàn diện cho gia đình và xã hội là định hướng được ngành Giáo dục quan tâm.

Để có thể giúp cho con em mình có được nghề nghịệp ổn định trong tương lai, các bậc phụ huynh hãy ưu tiên vịêc lựa chọn ngành nghề phù hợp  dựa trên 3 đỉnh của tam giác chọn nghề: ước mơ, năng lực và nhu cầu xã hội.

THƯ NGỎ

Thưa quý phụ huynh,

Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành là trường Trung cấp Chính quy trực thuộc Sở GD&ĐT TPHCM. Trường TC Nguyễn Tất Thành nằm trong hệ thống Nguyễn Tất Thành với tổng số 26000 HSSV, nhà trường đang từng bước tạo dựng được sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, đã có mối quan hệ, hợp tác với 1500 doanh nghiệp trên toàn quốc để tạo điều kiện cho HSSV có môi trường thực tập tiên tiến và giải quyết việc làm sau khi ra trường.

Trường TC Nguyễn Tất Thành là trường Trung cấp có quy trình đào tạo tiên tiến đề cao tính ứng dụng thực tiễn. Học sinh sẽ được học chương trình Phổ thông ( 4 môn : Toán, Văn,  Lý, Hóa, ( hoặc Sinh/Sử/Địa ) song song với  học nghề TCCN theo phương thức đào tạo kép “ Đào tạo gắn với Doanh nghiệp, Doanh nghiệp cũng là trường học, Thầy giáo là chuyên gia “ cho sinh viên có cơ hội tiếp cận công nghệ mới và tìm việc làm thêm trong quá trình học tại trường cũng như có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Con đường học từ trung cấp chính quy để có được tay nghề vững chắc và liên thông lên các bậc học cao hơn đang trở thành sự lựa chọn đúng đắn trong xã hội ngày nay “năng lực quan trọng hơn bằng cấp” .Việc học liên thông từ bậc trung cấp lên CĐ, ĐH đang có nhiều ưu thế vượt trội so với việc “chạy đua” trực tiếp vào ĐH giúp cho học sinh giảm áp lực học tập. Đặc biệt là đối với các em học sinh lớp 9, với cách học thông thường, các em học sinh sẽ học 3 năm THPT, học ĐH khoảng 4 năm nhưng chưa chắc tìm được việc làm như ý . Nếu sau khi tốt nghiệp lớp 9, học TC thì sau 3 năm,khi vừa tròn 18 tuổi, học sinh đã có một nghề vững vàng trong tay để có thể làm việc ngay và vẫn có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn. Ở các nước tiên tiến , người ta coi đào tạo nghề là nền tảng để đất nước phát triển bền vững . Họ thường định hướng nghề nghiệp cho con em mình từ rất sớm, cho đi học nghề và đi làm để học hỏi thêm kinh nghiệm. Mục tiêu cuối cùng là giúp có việc làm, có thu nhập, ổn định cuộc sống và có cơ hội học tập, nâng cao năng lực.

Đặc biệt, khi học tại trường TC Nguyễn Tất Thành, học sinh còn được miễn giảm học phí theo nghị định 86/2015/NĐ-CP và nhiều chính sách hỗ trợ khác. (chi tiết tham khảo tại website: tcntt.edu.vn)

Với mức học phí hiện nay của nhà trường và mức bù học phí theo Nghị định 86, học sinh lớp 9 học tiếp TC chỉ phải đóng học phí mỗi tháng từ 50.000đ đến 200.000đ tùy ngành học. Đây là một chính sách khuyến khích học nghề để giảm gánh nặng cho gia đình và góp phần xây dựng đất nước.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành là trường Trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc sở GD&ĐT TPHCM. Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành nằm trong hệ thống giáo dục Nguyễn Tất Thành với tổng số 26000 HSSV, nhà trường đang từng bước tạo dựng được sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, đã có quan hệ, hợp tác với 1500 doanh nghiệp trên toàn quốc để tạo điều kiện cho HSSV có môi trường thực tập tiên tiến và giải quyết  việc làm sau khi ra trường.

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, hệ thống giáo dục Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường  đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Sau gần 20 năm, đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 20 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành ( Khối Sức Khỏe, Khối Kinh tế, Khối Xã hội Nhân văn, Khối Kỹ thuật – Công nghệ, Khối Nghệ thuật – Hội họa).

  • Đẳng cấp

Hằng năm, nhà trường đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị dạy học, đầu tư phát triển thư viện, 100% phòng học lý thuyết, phòng thực hành, thí nghiệm được trang bị máy lạnh và phủ sóng wifi. Từ năm 2014, Nhà trường chính thức khởi động 3 dự án gồm: Trung tâm đào tạo phát triển công nghệ cao, trung tâm đào tạo công nghệ cao, công viên thiên niên kỉ tại khu công nghệ cao TP.HCM với tổng kinh phí đầu tư hàng ngàn tỉ đồng. Đây cũng là một trong những bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển của nhà trường.

Đến với Trường TC Nguyễn Tất Thành sinh viên sẽ được học tập và làm việc với đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên có học hàm học vị cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề cùng những chuyên gia hàng đầu về tất cả các lĩnh vực. Hiện hệ thống có hơn 2000 giảng viên, trong đó có 8 Giáo sư, 20 Phó giáo sư, hơn 80 Tiến sỹ Khoa học và Tiến sĩ, gần 300 thạc sĩ cùng với lực lượng Giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết.

  • Hội nhập

Cùng với việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo hội nhập quốc tế và khu vực, nhà trường đã thiết lập các mối quan hệ quốc tế tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận, cập nhật những kiến thức mới của các quốc gia qua. Hiện nay, nhà trường đã ký kết hợp tác với hơn 90 trường, học viện của nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Singapore, Đài Loan…

Nhiều chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và đang được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường Đông Nam Á (ASEAN University Network). Bên cạnh đó, nhà trường đã và đang xây dựng các đề án đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp FDI như Samsung, Intel, AEON… và xuất khẩu lao động sang các doanh nghiệp tại Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc…

Ngoài ra, hệ thống có Viện Đào tạo Quốc tế NIIE với các chương trình liên kết đào tạo với nhiều trường danh tiếng trong các lĩnh vực quản lý nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh, thiết kế đồ hoạ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức kiểm định ASIC của Anh Quốc công nhận là đơn vị đào tạo chất lượng và uy tín. Hiện nay, Viện thu hút rất đông sinh viên trong và ngoài nước đến theo học như Myanmar, Philipines, Cộng hoa Séc, Lào, Campuchia…

  • Năng động

Với mục tiêu đem đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, sáng tạo , Trường có quy trình đào tạo tiên tiến đề cao tính ứng dụng thực tiễn. Học sinh được học chương trình Phổ thông ( 4 môn : Toán, Văn,  Lý, Hóa, ( hoặc Sinh/Sử/Địa ) song song với  học nghề TC theo phương thức đào tạo kép “ Đào tạo gắn với Doanh nghiệp, Doanh nghiệp cũng là trường học, Thầy giáo là chuyên gia “ cho sinh viên có cơ hội tiếp cận công nghệ mới và tìm việc làm thêm trong quá trình học tại trường cũng như có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên thể hiện bản lĩnh chủ động, biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo. Giáo dục giá trị và chuẩn đầu ra cho sinh viên là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu, sinh viên có sự tự tin, tự học, tự tra cứu, tự thích ứng với các môi trường làm việc và môi trường sống tại các doanh nghiệp. Tự học và học tập suôt đời để nâng cấp giá trị bản thân với gia đình và xã hội.

  • Trí tuệ

Với quan điểm “Hội tụ tinh hoa, tỏa sáng tri thức”, TC Nguyễn Tất Thành đã tập trung trí tuệ của đội ngũ các giáo sư, chuyên gia cùng các giảng viên và sinh viên vào hàng loạt các công trình nghiên cứu khoa học các cấp. Hằng năm, Nhà trường đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho hoạt động nghiên cứu khoa học, tính đến nay đã có trên 70 đề tài các cấp, trong đó có 6 đề tài cấp Nhà nước, 12 đề tài cấp Bộ với kinh phí được cấp trên 30 tỷ đồng… Nhiều đề tài nghiên cứu mang tính ứng dụng cao vào phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là các công trình nghiên cứu công nghệ sinh học và nông nghiệp công nghệ cao góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của đất nước.

Bên cạnh đó, hàng năm trường tổ chức hàng trăm hội thảo lớn, nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia từ các trường, viện nghiên cứu trong và ngoài nước đến tham luận và chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua những buổi hội thảo các nhà khoa học trẻ, cán bộ, giảng viên, sinh viên có cơ hội tham gia báo cáo, trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Đây cũng là nơi để trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

  • Trách nhiệm

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong xu thế toàn cầu hoá, trường TC Nguyễn Tất Thành ý thức được tránh nhiệm của mình trong việc tìm đầu ra cho sinh viên. Trường là đơn vị đào tạo tiên phong trong việc thiết lập mô hình Câu lạc bộ doanh nghiệp trong trường với hơn 100 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực, đây chính là diễn đàn nơi nhà trường, doanh nghiệp, giảng viên, người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi và hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó, theo học tại trường sinh viên còn được trang bị thêm các chuẩn mực kiến thức về thái độ và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng đàm phán, thương lượng, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian… Ngoài ra, sinh viên được tham gia các hoạt động phong trào đoàn hội, văn hoá, văn nghệ, thể thao, hoạt động vì cộng đồng giúp sinh viên dễ dàng hoà nhập với môi trường học tập và làm việc năng động.

Trên 95% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm ngay và nhận được đánh giá cao của các doanh nghiệp và xã hội. Nhiều sinh viên trường đạt giải cao ở các cuộc thi quốc gia, châu lục và thế giới như Huy chương vàng các cuộc thi tay nghề ASEAN, Cuộc thi kiến trúc Châu Á, Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh…

Các cơ sở của trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành:

–  Cơ sở 1: 27A Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

–  Cơ sở 2: 17/6 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP.HCM

–  Cơ sở 3: 93 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Xét tuyển:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Chưa tốt nghịêp THPT
  • Tốt nghịêp THCS

 DANH MỤC CÁC NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO Học phí/năm

(TN.THCS)

Học phí/năm

(ChưaTN. THPT)

Học phí/năm

(TN. THPT)

–  Dược sỹ Trung cấp 8.000.000 12.000.000 12.000.000
–  Y sỹ 8.000.000 12.000.000 12.000.000
–  Điều dưỡng 8.000.000 12.000.000 12.000.000
–  Tài chính – Ngân hàng 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Kế toán doanh nghiệp 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Du lịch lữ hành 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Quản lý đô thị 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Kinh doanh thương mại và dịch vụ 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Kinh doanh bưu chính    viễn thông 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  CNTT – Quản trị mạng   máy tính 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  CNTT- Kỹ thuật lắp ráp sửa chữa máy tính 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  CNTT – Tin học ứng dụng (Viễn thông) 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Điện dân dụng & công nghiệp 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Xây dựng dân dụng  & công nghiệp 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Nhiệt điện 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Tạo mẫu tóc và chăm sóc    sắc đẹp 5.500.000 7.500.000 7.500.000
–  Công nghệ may – thời trang 5.500.000 7.500.000 7.500.000

 

 NGÀNH KINH DOANH BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Ngành Kinh doanh bưu chính viễn thông – Bưu chính viễn thông (BCVT) là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, có vai trò quan trọng, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.
Chương trình đào tạo:
Ngành Kinh doanh bưu chính viễn thông giúp học viên bổ trợ khối kiến thức như: Hệ thống thông tin quản lý – Thương mại điện tử – Tài chính tiền tệ – Mạng máy tính…
Cơ hội việc làm:
Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, hiện đại, cộng với mức lương cao là những tiêu chí lý tưởng cho các ứng viên khi tìm việc làm trong hệ thống các bưu điện lớn nhỏ trên toàn quốc, các công ty dịch vụ viễn thông, dịch vụ internet; Các tập đoàn viễn thông lớn: Viettel, mobifone, VNPT, FPT, ngoài ra học viên có thể làm việc tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan.

QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH
Với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, hiện nay các mạng máy tính đã phát triển một cách nhanh chóng và đa dạng cả về quy mô, hệ điều hành và ứng dụng.
Chương trình đào tạo:
Sinh viên có kiến thức về Kỹ thuật lập trình, cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế hệ thống, lập trình Web, mạng máy tính, thiết kế và thi công mạng. Chuyên sâu hơn nữa là quản trị và bảo mật mạng trên hệ điều hành Window và Linux, cấu hình thiết bị mạng, an ninh mạng, an toàn và bảo mật thông tin trên mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Cơ hội việc làm:
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị mạng máy tính trở thành chuyên viên khảo sát, phân tích và thiết kế hệ thống mạng, cài đặt và quản trị hệ thống mạng, chuyên viên giám sát và bảo mật mạng, bảo trì hệ thống và khắc phục sự cố máy tính.

KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
Với sự phát triển của khoa học kinh tế, nghề kế toán đã trở thành một trong các nghề được xã hội công nhận và kính trọng, không chỉ dừng lại ở mức độ ghi nhận các giao dịch kinh tế phát sinh, người làm nghề kế toán hiện nay được xem là những chuyên gia trong việc sản xuất các thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp.
Chương trình đào tạo:
Đào tạo học sinh có đủ năng lực đáp ứng công việc ở vị trí là kế toán viên thực hiện các công việc kế toán lập chứng từ, ghi sổ kế toán và lập cáo báo cáo tài chính theo quy định của nhà nước tại các doanh nghiệp kinh doanh thuộc các loại hình khác nhau.
Cơ hội việc làm:
Tốt nghiệp ngành kế toán, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong bộ máy kế toán, tài chính và kiểm soát của các tổ chức, doanh nghiệp.
Nhân viên kế toán công nợ, kế toán tiền, kế toán kho, kế toán thuế, nhân viên kiểm soát nội bộ, nhân viên phân tích tài chính….

KINH DOANH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ
Lĩnh vực thương mại và dịch vụ nói chung bao gồm những lĩnh vực hết sức nhạy cảm và có vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế. Việc đẩy mạnh và mở cửa về lĩnh vực này được xem xét một cách toàn diện để tiến hành những bước đi và giải pháp phù hợp.
Chương trình đào tạo:
Đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về thương mại trong nước và thương mại quốc tế. Bên cạnh đó, người học cũng được trang bị các lý thuyết, kỹ thuật cơ bản về nghiệp vụ mua hàng, vận chuyển hàng hóa, quản lý kho, bán hàng.
Cơ hội việc làm:
–  Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng trong các đơn vị sản xuất, hệ thống siêu thị…
– Nhân viên kho, nhân viên kiểm tra sản phẩm, nhân viên giao nhận hàng và nhân viên vật tư.
– Nhân viên nghiên cứu thị trường, quảng cáo, chăm sóc khách hàng, nhân viên quan hệ công chúng.

QUẢN LÝ KINH DOANH DU LỊCH

Quản lý kinh doanh du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.
Chương trình đào tạo:
Học sinh được đào tạo sát các kỹ năng nghề sát với nhu cầu thực tế xã hội
Cơ hội việc làm:
Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý du lịch tại các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa và du lịch như bộ văn hóa thể thao và du lịch, quản lý tại các doanh nghiệp lữ hành….

NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, lựa chọn làm việc trong ngành Tài chính – Ngân hàng không những là sự lựa chọn khôn ngoan, mà còn là lựa chọn của người có bản lĩnh, ngành tài chính đem nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành.
Chương trình đào tạo:
Phát triển kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm, thực hành nghiệp vụ ngân hàng thương mại và nghiệp vụ tài chính doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn.
Cơ hội việc làm:
Tốt nghiệp ngành TCNH, bạn trở thành chuyên viên nghiệp vụ của các ngân hàng, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, các tổ chức tín dụng…..

QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ

Trong công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, quản lý công trình đô thị đóng vai trò chủ đạo cho sự phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy cần phải đạt ra nhiệm vụ cao hơn về nhu cầu quản lý ở đô thị trên mọi lĩnh vực kinh tế xã hội.
Chương trình đào tạo:
Học sinh trung cấp quản lý công trình đô thị được đào tạo để quản lý sự phát triển và khai thác đô thị, quản lý các dự án xây dựng.
Cơ hội việc làm:
Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm trong các cơ quan quản lý đô thị phường xã, quận huyện, các cơ sở tư vấn về qui hoạch kiến trúc đô thị; làm quản lý doanh nghiệp; đấu thầu, quản lý công trường ở các công ty xây dựng, công ty đầu tư kinh doanh bất động sản, các công ty cung cấp dịch vụ công ích đô thị…, giám sát công trình, làm thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm, làm trong ban quản lý dự án của các chủ đầu tư xây dựng công trình….

TIN HỌC ỨNG DỤNG

Hiện này hầu hết các công ty đều triển khai việc quảng bá hình ảnh và kinh doanh trên mạng nên cần có người thiết kế, xây dựng, quản lý và phát triển website vì vậy nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành này rất cao.
Chương trình đào tạo:
Sinh viên được trang bị những kiến thức về kỹ thuật lập trình, công nghệ phần mềm, quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế hệ thống, ứng dụng đồ họa, thiết kế hoạt ảnh, thiết kế web, xây dựng phần mềm quản lý, lập trình và quản trị hệ thống mạng máy tính của các công ty, doanh nghiệp.
Cơ hội việc làm:
Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể quản lý hệ thống máy tính và mạng máy tính, tham gia viết modul trong quá trình sản xuất phần mềm; thiết kế, xây dựng, quản lý và phát triển website.

TRUYỀN THÔNG VÀ MẠNG MÁY TÍNH

Hiện nay, mạng máy tính đã trở thành nhân tố quan trọng, là cầu nối trao đổi thông tin giữa các cá nhân, tổ chức và các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Chương trình đào tạo:
Chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Mạng máy tính cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin, các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông như mạng Internet, mạng xã hội, báo điện tử, game, lĩnh vực giáo dục…
Cơ hội việc làm:
Sinh viên học ngành Truyền thông và mạng máy tính khi tốt nghiệp trở thành chuyên viên thiết kế, phân tích, xây dựng và đảm bảo hoạt động các hệ thống mạng trong các doanh nghiệp, cơ quan, trường học…

NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

Chương Trình đào tạo
Cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về vẽ xây dựng, cơ xây dựng, trắc địa, vật liệu xây dựng, điện kỹ thuật, máy xây dựng, cấp thoát nước và môi trường, cấu tạo kiến trúc, thiết kế kiến trúc, kỹ thuật thi công, tổ chức thi công và dự toán công trình xây dựng.
Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp:
Học sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các đơn vị xây dựng, ban quản lý dự án các công trình xây dựng thuộc các doanh nghiệp xây dựng, công ty tư vấn xây dựng, các cơ quan quản lý xây dựng và các cơ sở đào tạo ngành xây dựng…

NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ  THUẬT NHIỆT
Ngành Công nghệ kỹ thuật nhiệt đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực
Chương trình đào tạo
Học sinh được trang bị kiến thức về cơ khí, lưu chất, nhiệt động lực học, điện và điện tử, công nghệ trong bảo quản & chế biến nông sản thực phẩm,kiến thức chuyên ngành về công nghệ nhiệt lạnh để có khả năng quản lý vận hành, thiết kế quy trình công nghệ.
Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, các liên doanh liên quan đến bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, các công ty bảo trì và sản xuất hệ thống các thiết bị nhiệt lạnh ……

NGÀNH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ ĐÂN DỤNG

Chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành Điện công nghiệp và dân dụng được thiết kế để đào tạo kỹ thuật viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp.
Chương trình đào tạo
Chương trình khóa học bao gồm các nội dung cơ bản về máy điện, đo lường điện, khí cụ điện, thiết kế tính toán mạng điện, các thiết bị hạ áp, sửa chữa và lắp đặt các thiết bị điện công nghiệp và dân dụng và các quy phạm an toàn điện.
Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp
Học viên ra trường có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến các thiết bị điện và các hệ thống điện trong công nghiệp và dân dụng, các tổ vận hành đường dây và trạm hạ thế…..

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

Chương trình đào tạo
Sinh viên được đào tạo chuyên môn về lĩnh vực điện tử và truyền thông như thiết kế, chế tạo, vận hành và khai thác các thiết bị điện tử trong các hệ thống viễn thông hiện đại, như mạng thông tin di động, hệ thống định vị toàn cầu, phát thanh, truyền hình…
Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp
Học sinh tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông khi tốt nghiệp có thể thiết kế, xây dựng, triển khai hệ thống điện tử viễn thông, các mạng viễn thông thế hệ mới, các hệ thống phát thanh, truyền hình cho các tập đoàn, doanh nghiệp Viễn thông như VNPT, Viettel, VTI, VTN, VDC, VTC….

NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY VÀ THỜI TRANG

Ngành công nghệ may thời trang  tập trung vào những kiến thức và kỹ năng của một dây truyền sản xuất hàng may mặc, khả năng triển khai sản xuất các mã hàng mới, quản lý và điều hành sản xuất đúng tiến độ đạt tiêu chuẩn và hiệu quả tối ưu theo công nghệ hiện đại.
Chương trình đào tạo
Chương trình chuẩn bị cho người học kiến thức và kỹ năng kỹ thuật trong việc phân tích và thiết kế sản phẩm may mặc, tính chất cơ lý của các loại vật liệu, phụ kiện, phối hợp màu sắc cho sản phẩm, về thiết kế và cắt may các loại trang phục từ đơn giản đến phức tạp, đọc và lập bản vẽ chuyên ngành, kết cấu sản phẩm, quy cách tiêu chuẩn đường may và phương pháp lắp ráp sản phẩm.
Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp
Sau khi tốt nghiệp, người học có thể trở thành kỹ thuật viên may và thiết kế thời trang, có thể làm việc trong các xí nghiệp may công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh về may và thời trang, điều hành dây chuyền sản xuất và các công đoạn hoàn thành sản phẩm, làm việc trong các viện, trung tâm nghiên cứu chuyến ngành dệt may

NGÀNH Y SĨ
Các cơ sở y khoa và văn phòng bác sĩ luôn tìm kiếm các y sĩ để san sẻ, hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân.

Chương trình đào tạo
Học sinh  học ngành y sĩ có kiến thức và kỹ năng thực hành của người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo qui định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp.
Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp
Sau khi  tốt nghiệp khóa học y sĩ, học viên có khả năng làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức phòng chống dịch, bệnh; chuẩn đoán và điều trị một số  bệnh theo phân tuyến kỹ thuật tại các tuyến y tế cơ sở, đặc biệt tại các công ty, trường học , phòng khám đa khoa và các bệnh viện.

Ngoài ra người có thể thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ bằng cách liên thông lên bác sĩ đa khoa, bác sĩ y tế dự phòng.

NGÀNH DƯỢC SĨ

Chương trình đào tạo
Trang bị cho sinh viên kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở trong sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng an toàn, hiệu quả.

Vị trí của người học sau khi tốt nghiệp
Làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân
Làm công việc chuyên môn về dược trong ngành y tế
Tham gia quá trình quản lý bệnh, theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng.

Làm việc trong công ty sản xuất dược phẩm, kiểm định thuốc  để sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc.

NGÀNH  ĐIỀU DƯỠNG

Điều dưỡng là  một ngành khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và sức khỏe cho cộng đồng. Nghề này đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người cho gia đình.
Chương trình đào tạo
Học sinh được đào tạo kiến thức cơ bản để phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng. Chuẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản,k thuật điều dưỡng chuyên khoa.
Cơ hội việc làm
Tốt nghiệp ngành điều dưỡng sinh viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập, từ cơ sở đến trung ương.
Điều dưỡng viên tại các trung tâm y tế dự phòng
Điều dưỡng  viên tại các dịch vụ y tế khác như:Y tế học đường, y tế cơ quan tại các xí nghiệp, chăm sóc người bệnh tại nhà.
Chuyên viên tư vấn , giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

NGÀNH TẠO MẪU TÓC VÀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Kinh tế – xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp tăng cao ở mọi tầng lớp. Sự đòi hỏi của khách hàng ngày một cao hơn về các kỹ thuật tiên tiến theo xu hướng thẩm mỹ mới.
Chương trình đào tạo

Cung cấp kiến thức cơ bản đến chuyên sâu cho học viên về chăm sóc thẩm mỹ, trang điểm, tạo mẫu tóc, chăm sóc móng, như cấu tạo hoạt động sinh lý của da và cơ, về tỉ lệ khuôn mặt, màu sắc tông màu, phong cách trang điểm che khuyết điểm, kỹ thật phục hồi móng, tóc hư tổn…….
Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ trở thành chuyên viên theo các ngành chăm sóc thẩm mỹ, chuyên viên tư vấn, ngành trang điểm làm việc cho các nghệ sĩ, diễn viên đài truyền hình tạp chí; cố vấn làm đẹp; làm việc cho các salon, chuyên gia tạo mẫu độc quyền.

so do lien thong tu trung cap, cao dang len dai hoc


Hội trại truyền thống NTTU

Khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

Bình Luận