Tiếng Việt
Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ IV – Hội Giáo dục Nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Đại Hội Đại Biểu Lần Thứ IV – Hội Giáo dục Nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 17/7/2020, Đại hội đại biểu lần thứ IV của Hội GDNN TP. HCM được tổ chức long trọng trong không khí hân hoan. Ban chấp hành nhiệm kỳ III đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và đề xuất phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2020 -2025). Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ IV (2020 -2025). Thạc sĩ Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh Tế TPHCM được bầu giữ vị trí Chủ tịch Hội GDNN TP. HCM – Nhiệm kỳ IV (2020 – 2025)

z1980710161576_213738382439aa0eeb41d19f6530919e

Phần biểu diễn của CLB Văn nghệ –  Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành

         Thạc sĩ Lâm Văn Quản chia sẻ: “Tôi thật sự rất xúc động trước tình cảm cũng như sự tín nhiệm của tất cả đại biểu trong Đại hội hôm nay. Trong xu thế hội nhập sâu Quốc tế, tôi càng cho rằng đây là một trọng trách để làm sao mở ra cơ hội cho các đơn vị thành viên, các tổ chức hoạt động giáo dục Việt Nam tiếp cận với xu thế mới của thế giới. Chúng tôi thấy rằng cần thiết phải có nhiều hoạt động đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất với những chương trình hoạt động mang tính hiệu quả cao”.

           Ngoài ra, phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ IV (2020 – 2025) có nhiều điểm nhấn đặc biệt được hội viên, doanh nghiệp và cơ quan Ban ngành quan tâm, ủng hộ. Nhằm khẳng định sự quyết tâm và đồng lòng của Ban chấp hành nhiệm kỳ tới, Thạc sĩ Hoàng Quốc Long – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành – Phó chủ tịch Hội GDNN TP. HCM – Nhiệm kỳ IV (2020 -2025) đã nêu những vấn đề trăn trở của các cơ sở GDNN trong những nhiệm kỳ vừa qua cũng như những phương hướng giải quyết đã được thông qua trong Đại hội.

          Theo Thạc sĩ Hoàng Quốc Long, các cơ sở GDNN đang cần sự hỗ trợ của Hội về phương hướng cho công tác tuyển sinh, tăng cường quan hệ doanh nghiệp nhằm phát huy phương pháp giáo dục với mô hình đào tạo kép – Đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, hướng tới đào tạo kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn nghề nghiệp ASEAN cũng như hội nhập Quốc tế.

          Thạc sĩ Hoàng Quốc Long khẳng định: “Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã định hướng giải quyết một cách triệt để các vấn đề cấp thiết đã được Đại hội thông qua. Vấn đề thứ nhất là tuyển sinh, Hội sẽ hỗ trợ các trường trong công tác phân luồng, hướng nghiệp, đi vào từng thắc mắc cụ thể của học sinh, phụ huynh, đồng thời đề xuất phương án tuyển sinh hiệu quả nhất cho từng trường. Vấn đề thứ hai, Hội sẽ đóng vai trò kết nối giữa nhà trường với doanh nghiệp, giúp nhà trường tạo mối quan hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp, từng bước tiến tới mô hình đào tạo kép. Vấn đề thứ ba, Hội sẽ kết nối cùng Trung ương Hội, Tổng cục GDNN, cùng một số Ban ngành liên quan để đưa bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề từ các kỳ thi cấp Quốc gia, cấp ASEAN cũng như cấp Quốc tế để áp dụng vào trong bộ đánh giá tiêu chuẩn cho từng ngành nghề đào tạo tại các cơ sở GDNN”.

          Ban chấp hành nhiệm kỳ IV (2020 – 2025) được toàn thể Đại hội đánh giá cao, đã đề ra phương hướng hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của Hội vươn lên tầm cao mới, hội nhập Quốc tế. Chúc Ban chấp hành nhiệm kỳ IV (2020 – 2025) – Hội GDNN TP. HCM có một nhiệm kỳ phát triển vượt trội và gặt hái được nhiều thành công. Chúc Hội GDNN TP. HCM trong giai đoạn (2020 – 2025) sẽ có bước chuyển mình, phát triển mạnh mẽ trong công tác GDNN của TP. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

         Chúc mừng Đại hội đại biểu lần thứ IV – Nhiệm kỳ IV (2020 -2025) của Hội GDNN TP. HCM thành công tốt đẹp!

Nguồn bài viết: Bùi Thái Dương


Hội trại truyền thống NTTU

Khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

Bình Luận