CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

Chương trình khung giáo dục trung cấp ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (CNKTĐTVT) trình độ đại học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản để phát triển toàn diện; có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ, đồng thời có khả năng thích ứng với sự thay đổi của CNKTĐTVT.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp về điện tử, viễn thông, bưu điện, các viện nghiên cứu hoặc giảng dạy tại các cơ sở đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông.

KIẾN THỨC

• Có kiến thức cơ sở về phân tích, thiết kế mạch điện tử, thiết kế vi mạch; có thể giải quyết các tình huống có thể xảy ra, cải tiến, nâng cấp các hệ thống viễn thông, đài truyền hình, thông tin vệ tinh; lập trình tự động giải quyết một vấn đề cụ thể trong vận hành hệ thống; khả năng nghiên cứu, chế tạo nâng cấp các mạng truyền thông.
  • Kỹ năng thực hành: truyền số liệu và mạng máy tính, hệ thống viễn thông, kỹ thuật vi xử lý, thiết kế hệ thống số và VLSI, mạch điện tử; ó khả năng sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết kế và mô phỏng trên máy tính.
  • Quản lý và triển khai thiết kế, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống điện tử – viễn thông; dự toán kinh phí, kỹ thuật, thiết bị và nhân lực, thời gian thực hiện; Cập nhật và thống kê thông tin về pháp luật, kỹ thuật và công nghệ mới

KỸ NĂNG

• Khả năng thiết kế và tiến hành các thí nghiệm, phân tích và xử lý dữ liệu trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông.
  • Khả năng thiết kế hệ thống, thành phần hay toàn bộ, thiết bị điện tử-viễn thông (phần cứng, phần mềm).
  • Có khả năng giao tiếp hiệu quả như khả năng tiếp cận, tra cứu, phân tích thông tin; kỹ năng viết báo cáo, trình bày, diễn đạt ý tưởng; khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập;
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng chuyên ngành Điện tử Viễn thông;
  • Có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn của ngành, đúc kết kinh nghiệm để hình thành kỹ năng tư duy, lập luận.

THÁI ĐỘ

• Có ý thức trách nhiệm công dân; có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; có ý thức phục vụ cộng đồng;
  • Ý thức được sự cần thiết của việc học suốt đời.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

• Trở thành Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ viễn thông ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng.
  • Giảng viên ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.
  • Cán bộ quản lý và triển khai các dự án công nghệ viễn thông ở các cơ quan, công ty, xí nghiệp, trường học.

CƠ HỘI LIÊN THÔNG

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp và có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng nghề nếu mong muốn.