Tiếng Việt
Chăm sóc sắc đẹp “HOT” hơn bao giờ hết!

Chăm sóc sắc đẹp “HOT” hơn bao giờ hết!

Theo thạc sĩ Hoàng Quốc Long – Hiệu trưởng trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TPHCM), ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp có hình thức đào tạo rất đa dạng, tuyển sinh suốt năm nên phù hợp với nhiều người. Ngoài ra, người cần việc làm ngay thì có thể học các khóa Sơ cấp chỉ trong vài tháng như: Phun, xăm, thêu trên da; Thiết kế tạo mẫu tóc; Chăm sóc và tạo mẫu móng; Chăm sóc da; Trang điểm… Những năm gần đây, từ thành phố đến nông thôn đều phát triển mạnh mẽ và đa dạng các dịch vụ làm đẹp. Chăm sóc sắc đẹp đang trở thành một nghề ổn định và phổ biến, được nhiều bạn trẻ theo học. 

*Dễ kiếm việc với thu nhập cao.

Thạc sĩ Hoàng Quốc Long – Hiệu trưởng trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TPHCM) cho biết, sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng để đảm đương các vị trí như nhân viên, quản lý dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại các spa, salon, khách sạn, resort; tư vấn viên, sale kinh doanh về mỹ phẩm; có thể tự mở cơ sở dịch vụ…

z2470075638466_7c49c863b15aacaa437c67ed2599291e

Các chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề tốt luôn được săn đón với chế độ đãi ngộ cao và không lo thất nghiệp.

Theo cô Hoàng Thụy Ngọc Quỳnh, giảng viên ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về làm đẹp ngày càng cao. Nhu cầu này không chỉ ở phái nữ mà cánh mày râu cũng quan tâm không kém giúp ngành làm đẹp phát triển rất nhanh. Những năm gần đây, nghề chăm sóc sắc đẹp phát triển mạnh. Đây được xem là xu hướng chọn nghề của chị em phụ nữ, nhất là những cô gái trẻ. Các chuyên viên thẩm mỹ có tay nghề tốt luôn được săn đón nhiệt tình với chế độ đãi ngộ cao và không bao giờ lo thất nghiệp. Một kỹ thuật viên hoặc makeup ở spa cũng có mức thu nhập khởi điểm từ 7-15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào tay nghề của mỗi người. Ngoài ra, khi tích lũy đủ vốn để mở cho mình một spa thì thu nhập có thể còn cao hơn nhiều.

Chính vì thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở, nghề này đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, lựa chọn để khởi đầu sự nghiệp của mình sau khi học xong THCS. Thậm chí, có nhiều người muốn đổi nghề chuyển việc, cần có nhanh một công việc thú vị, thu nhập “khủng” mà không mất quá nhiều thời gian và chi phí học tập cũng hay lựa chọn ngành này.

Tuy nhiên, nghề này cũng khá kén người vì cần có năng khiếu và đam mê. Cô Quỳnh cho rằng: “Đối với ngành này, các bạn phải có đam mê với việc làm đẹp. Ngoài ra, các em còn phải có một chút khéo léo, khéo trong cả tay nghề lẫn giao tiếp để thu hút khách hàng”.

z2470075580931_a143b710222d0add0167f8d15594b39d

Nhiều người chuyển nghề giữa chừng, muốn có thu nhập cao cũng chọn học nghề chăm sóc sắc đẹp.

**Thấy dễ nhưng không dễ

Hiện nhiều bạn trẻ lựa chọn theo nghề này nhưng học theo kiểu thầy dạy trò tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên, hình thức học này không xây dựng được cơ sở kỹ năng nghề vững chắc. Bởi nghề này nhìn qua thấy dễ nhưng thực tế không dễ.

Với hệ trung cấp, trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành trang bị cho người học sự phát triển toàn diện, có hiểu biết về ngành chăm sóc sắc đẹp, có khả năng áp dụng các kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật chuyên sâu, đáp ứng qui định về hành nghề chăm sóc sắc đẹp của Bộ y tế. Cụ thể, ngoài kỹ năng làm móng, tạo mẫu tóc, trang điểm, spa… thì học sinh còn được học nhiều kiến thức cơ bản như: kiến thức về hóa chất nhuộm tóc, cách xử lý tóc nhuộm, cách pha chế thuốc duỗi, phương pháp chọn lựa mỹ phẩm phù hợp, bảo quản an toàn… Các em còn được học cách vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn, tăng cường sức khỏe và các kiến thức về thẩm mỹ để tư vấn cho khách hàng; Nắm được các kiến thức an toàn lao động để bảo vệ cho khách và cho bản thân; Hiểu được đặc điểm của các loại da để chăm sóc phù hợp…

IMG_PITU_20201109_150400

Học viên học tại trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành được thực hành trên máy móc hiện đại.

Thạc sĩ Hoàng Quốc Long chia sẻ: “Học ở trường, các bạn học sinh còn được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về mỹ phẩm, tâm lý khách hàng, khởi nghiệp kinh doanh, quản trị doanh nghiệp hóa mỹ phẩm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp… Chương trình trung cấp chính quy sẽ xây dựng cho học sinh kỹ năng để làm nghề, đồng thời có kiến thức rộng để phát triển khi khởi nghiệp, cũng có cơ hội học nâng cao trình độ với bằng cấp quốc tế, hoặc liên thông lên các bậc học cao hơn…”

z2560429463078_c6f8504f831d2855655adbde408d4ba6

Những năm gần đây, ngành Tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

của trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành thu hút rất nhiều học viên.

Tại trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành, học sinh được thực hành trên máy móc thiết bị của trường và các cơ sở làm đẹp ký kết hợp tác đào tạo cùng nhà trường. Ra trường được cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm 100%. Với học sinh tốt nghiệp THCS còn được Nhà nước ưu đãi với cơ chế hoàn học phí học nghề”.

 

Bài viết: Thái Thủy Chung.

 

ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP VÀ NỘP HỒ SƠ: Trung tâm Tuyển Sinh – Truyền thông

  • Địa chỉ: 306 (Số cũ 27A) Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM
  • Điện thoại: 028.6271.2464   +   Hotline: 0906.866.695     +   Zalo: 0906.866.695
  • Website: tcntt.edu.vn +   Email: nguyentatthanhtc@gmail.com
  • Fanpage: Trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành +   Facebook: tcnguyentatthanh


Hội trại truyền thống NTTU

Khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X

Bình Luận